0834.2929.94

Samsung cung cấp màn hình iPhone có thể bật ProMotion và hiển thị luôn bật

Một báo cáo chuỗi cung ứng thứ ba cho biết Apple có kế hoạch sử dụng màn hình LTPO cho các mẫu iPhone Pro của năm nay, có thể kích hoạt ProMotion và hiển thị luôn bật.

Hai báo cáo trước đây đã gợi ý rằng Apple có kế hoạch sử dụng loại tấm nền OLED được sử dụng trong Apple Watch Series 4, 5 và đưa chúng lên những chiếc iPhone hàng đầu của năm nay.

Tất cả các mẫu iPhone 12 đều có màn hình OLED và điều đó sẽ không thay đổi trong các mẫu của năm nay. Nhưng điều có thể thay đổi là loại OLED được sử dụng – cụ thể là việc sử dụng tấm nền oxit đa tinh thể (LPTO) nhiệt độ thấp, cho phép tốc độ làm tươi thay đổi. 

Điều đó mở ra hai khả năng:

Đầu tiên, có thể tăng tốc độ làm tươi để cải thiện khả năng phản hồi của màn hình. Đây là những gì Apple làm trên iPad Pro, sử dụng chu kỳ làm mới 120Hz dưới tên tiếp thị là ProMotion. Điều này có lợi nhất khi sử dụng Apple Pencil, nhưng cũng giúp hành động mượt và nhanh hơn trong trò chơi cũng như cuộn mượt hơn.

Thứ hai, điều ngược lại có thể được thực hiện: giảm tốc độ làm tươi khi màn hình có chút thay đổi, điều này sẽ làm giảm tiêu thụ điện năng. Trên Apple Watch Series 5 Apple đã cho phép màn hình luôn bật mà không ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin.

Các báo cáo trước đây đã chỉ ra rằng LG sản xuất tấm nền LTPO cho iPhone năm nay, nhưng báo cáo của TheElec cho biết Samsung sẽ là nhà cung cấp duy nhất cho năm 2021. iPhone 13 của Apple sẽ có bốn mẫu và tất cả chúng sẽ sử dụng tấm nền OLED. Hai mô hình hàng đầu sẽ sử dụng LTPO OLED có thể hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz. LG vẫn dự kiến ​​sẽ cung cấp màn hình LTPO cho iPhone trong tương lai, nhưng chỉ từ năm 2022. Samsung hiện có lợi thế về công nghệ này vì họ đã sử dụng nó trong Galaxy Note 20 Ultra.

Mặc dù LTPO sẽ được dành riêng cho các mẫu Pro trong năm nay, nhưng Apple hy vọng sẽ mở rộng công nghệ này cho tất cả các mẫu của năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *